Ưu điểm của nhà xưởng công nghiệp bằng thép

Ưu điểm của nhà xưởng công nghiệp bằng thép

Tiết kiệm chi phí, trọng lượng rất nhẹ

Toàn bộ vật liệu để xây dựng nhà xưởng công nghiệp chỉ bao gồm cột kèo bằng thép, mái tôn và đinh vít mà không cần đến xi măng, sắt, bê tông, cát, sạn hay hàng chục nguyên vật liệu phụ khác, từ đó việc làm nhà công nghiệp giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho chủ đầu tư.

Thi Công Nhà Xưởng Công Nghiệp Bằng Kết Cấu Thép

Ngoài ra cũng nhờ nguyên vật liệu đơn giản nên nhà xưởng công nghiệp bằng thép có khả năng đứng vững trên các khu vực địa hình gồ ghề, những nơi đất tơi xốp, dễ bị sụt lún.

Tiết kiệm thời gian lắp đặt

Nếu việc xây dựng nhà xưởng công nghiệp truyền thống phải cần đổ móng, sau đó đúc cột bê tông rồi ráp từng viên gạch và phải qua rất nhiều khâu khác mới hoàn tất thì nhà xưởng công nghiệp bằng thép chỉ cần dựng cột kèo thép lên và cố định lại sau đó lắp ráp những bộ phận phụ và lợp mái là đã hoàn tất. So với mẫu nhà xưởng công nghiệp được xây dựng bằng bê tông – cốt thép thì mẫu nhà công nghiệp bằng thép chỉ mất 1/10 thời gian để hoàn thành.

Nhà xưởng công nghiệp bằng thép có tính đồng bộ cao

Nhờ việc giống nhau về từng chi tiết của các hạng mục nên gia công nhà công nghiệp khung thép và bản thiết kế nhà xưởng công nghiệp có tính đồng bộ cao, tất cả các phòng đều được thiết kế và lắp đặt giống nhau. Ngoài ra rất dễ dàng sửa chữa và phá dỡ hay xây lắp thêm khi cần thiết.

Ứng dụng rộng rãi

Ngoài việc dùng làm nhà kho bảo quản nguyên vật liệu sản xuất, máy móc thiết bị và các sản phẩm đã qua sản xuất, mẫu nhà thép này còn có thể ứng dụng cho việc xây dựng trường học, các công trình thương mại, nhà trưng bày, siêu thị, nhà ở có sự đồng bộ cao như ký túc xá, tập thể.

Có khả năng tái chế

Nếu mẫu nhà xưởng công nghiệp đang sử dụng bị hư hỏng do thiên tai gây ra hoặc chủ đầu tư muốn phá dỡ để xây lên công trình mới, bạn chỉ cần tháo bỏ các phần ra như ban đầu và hầu hết vật liệu sử dụng để xây dựng nhà kho tiền chế có thể tái sử dụng cho những công trình khác mà không hề bị hư hại hoặc phải đập bỏ như nhà xưởng công nghiệp được xây dựng bằng bê tông – cốt thép.

 

Tư vấn thiết kế xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Để làm ra được một nhà xưởng công nghiệp đảm bảo các yêu cầu và hài lòng chủ đầu tư, phía đơn vị sản xuất nhà xưởng cần lưu ý những yếu tố quan trọng sau:

  • Nếu là nhà xưởng công nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm thì cần có không gian đủ thoáng mát, rộng rãi, có thể cung cấp đủ nguồn ánh sáng và gió tự nhiên cho công nhân.
  • Đảm bảo có lối ra vào thông thoáng, đủ rộng và cao để thuận lợi cho việc vận chuyển nguyên vật liệu cũng như hàng hóa, hoặc đủ cho các phương tiện cần thiết ra vào dễ dàng.
  • Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp phải đảm bảo yêu cầu về khả năng chịu lực của mẫu nhà công nghiệp dựa trên tải trọng của các phương tiện có thể ra vào tại đây. Từ đó thiết kế và thi công nhà xưởng công nghiệp chắc chắn và an toàn nhất có thể.
  • Việc thiết kế nhà xưởng công nghiệp cần nghiên cứu về hướng gió, hướng ánh nắng để đảm bảo nhà xưởng luôn thoáng vào mùa hè và không bị gió lùa vào mùa đông. Từ đó đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động trong nhà xưởng cũng như giúp việc bảo quản nguyên vật liệu và máy móc được tốt.
  • Kiểm tra kỹ an toàn và chế độ vận hành của hệ thống điện, nước, phòng cháy, báo hiệu…
Back To Top